XU HƯỚNG XÂY DỰNG NHÀ THÉP TIỀN CHẾ 2024

Hiện nay, nhà xưởng thép tiền chế được các nhà đầu tư ưu tiên lựa chọn hơn các loại nhà xưởng bê tông cốt thép bởi những lợi ích lâu dài cùng chi phí phù hợp. Hãy cùng Đại Thanh tìm hiểu những ưu và nhược điểm qua 2 giải pháp xây dựng này để nhà đầu tư có bàn cân so sánh để chọn cho mình phương án hợp lý hơn trước khi đầu tư vào dự án.

xu-huong-xay-dung-nha-tien-che-1
Các nhà đầu tư cần cân nhắc phương án xây dựng nhà xưởng bê tông hoặc nhà xưởng thép tiền chế

Ưu và nhược điểm của nhà xưởng bê tông cốt thép

Nhà xưởng bê tông cốt thép được xây dựng theo cách xây dựng truyền thống, sử dụng các vật liệu bê tông, xi măng, cốt thép, gạch ngói, cát đá,… Công trình nhà xưởng bê tông cốt thép được thi công với quy trình tương đối nhiều và phức tạp. 

Ưu điểm nhà xưởng bê tông cốt thép

 • Nền bê tông vững chắc cho công trình với khả năng chống chịu tốt các yếu tố ngoại cảnh
 • Vật liệu có khả năng chịu nhiệt và chống cháy cao. Trong trường hợp xảy ra hoả hoạn, các công trình làm bằng bê tông cốt thép sẽ khó bị phá huỷ hơn so với vật liệu thép tiền chế. 
 • Nhà xưởng bê tông cốt thép có thiết kế đơn giản hơn nhà tiền chế, khả năng chịu lực tốt.
 • Việc thi công nhà xưởng bê tông cốt thép cần ít nhân công để lắp dựng vì đã có máy móc hỗ trợ phần lớn.

Nhược điểm của nhà xưởng bê tông cốt thép

 • Thời gian thi công lâu hơn: Do vật liệu nặng cũng như phải thi công đúc khuôn mới ngay tại chỗ nên cần nhiều nhân công và thời gian thi công sẽ lâu hơn so với việc lắp ghép nhà xưởng thép tiền chế.
 • Quá trình xây dựng có thể bị ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết như mưa, bão…
 • Nguyên vật liệu phải đảm bảo chất lượng tuyệt đối dựa trên nhiều tiêu chuẩn để công trình có độ bền cao, chịu được tải trọng trong nhiều năm
 • Mất rất nhiều thời gian và công sức khi cần lên tấm hoặc mở rộng không gian. Rất khó để củng cố và sửa chữa.
xu-huong-xay-dung-nha-tien-che-2
Xây dựng nhà xưởng bê tông cốt thép có nhiều ưu điểm nhưng cũng không ít nhược điểm

Nhà xưởng thép tiền chế – Xu hướng xây dựng thay thế nhà bê tông cốt thép

Nhà xưởng thép tiền chế được chế tạo, xây dựng từ các cấu kiện kết cấu thép, thường được sản xuất tại nhà máy và vận chuyển đến lắp dựng tại công trường, nhà xưởng.

Xây dựng nhà xưởng khung thép có 3 giai đoạn cơ bản

 •  Giai đoạn 1: Thiết kế, lên sơ đồ nhà và chi tiết các loại vật liệu xây dựng
 •  Giai đoạn 2: Thi công theo như bản vẽ thiết kế
 •  Giai đoạn 3: Xây dựng nhà tiền chế, kiểm tra và hoàn thiện các chi tiết theo như bản vẽ

Ưu điểm của nhà xưởng thép tiền chế

Tiết kiệm chi phí

Do các thành phần được thiết kế để giảm thiểu lượng thép nên khung thép nhẹ hơn và tiết kiệm vật liệu 20% – 30% so với xây nhà truyền thống. Bên cạnh đó, nhân công xây nhà xưởng thép đào tạo trong thời gian ngắn có thể hành nghề nên tiền thuê nhân công xây nhà cũng tiết kiệm hơn.

Độ bền lên đến 100 năm

Khi xây dựng nhà xưởng thép tiền chế, nhà đầu tư hoàn toàn an tâm với độ bền của công trình, khung thép đủ chắc chắn để nâng đỡ tất cả vật liệu, máy móc bên trong. Kết cấu thép có độ cứng tổng thể tuyệt vời và độ đàn hồi mạnh, khả năng chống cháy cao, chống ăn mòn và hiệu suất làm kín. Hiệu suất địa chấn các loại nhà xưởng được đánh giá rất tốt, khả năng chống gió tốt, khả năng chịu tải mạnh và hiệu suất địa chấn có thể đạt đến tám cấp độ. Những trận động đất mạnh sẽ không sụp đổ, và theo phong cách của nó là những trận động đất trung gian không bị phá hủy.

Thời gian thi công nhanh chóng

Thời gian để hoàn thành xong nhà tiền chế rất nhanh chóng và rõ ràng từ bản vẽ thiết kế tiêu chuẩn, kết cấu thép được gia công sẵn tại xưởng và lắp dựng tại công trình.

Linh hoạt trong khâu sửa chữa

Nhà xưởng thép tiền chế  thường có ít cột chống, giúp cho việc bố trí nội thất trong nhà trở nên linh hoạt, bố trí các thiết bị. Bên cạnh đó, đây là kiểu nhà rất dễ dàng và linh hoạt trong việc mở rộng quy mô hoặc tháo dỡ, lắp dựng ở địa điểm mới với chi phí phải chăng.

Sử dụng năng lượng hiệu quả

Nhà xưởng khung thép được cách nhiệt tốt bằng các vật liệu cách nhiệt, giúp tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường, khi lắp đặt không gây bụi, tiếng ồn và tiết kiệm thời gian lắp đặt. Kết cấu thép có thể được tái chế và ít gây ô nhiễm môi trường trong quá trình xây dựng và phá dỡ.

Tiết kiệm không gian  

Trọng lượng của kết cấu thép bằng 1/2 khối lượng của bê tông cốt thép, đáp ứng nhu cầu của những không gian rộng mở. Diện tích sử dụng cao hơn nhà thật có cốt thép khoảng 4%.

Tính thẩm mỹ cao

Nhà tiền chế sử dụng các vật liệu nhẹ như tấm bê tông nhẹ, khung thép nhẹ, dễ tạo hình, vậy giúp cho chủ đầu tư có thể tối ưu hóa ý tưởng riêng.

xu-huong-xay-dung-nha-tien-che-3
Xây dựng nhà xưởng thép tiền chế đem lại rất nhiều lợi ích cho nhà đầu tư

Đơn giá xây dựng nhà xưởng thép tiền chế

Giá xây dựng sẽ phụ thuộc nhiều vào yếu tố để định ra giá cụ thể. Tuy nhiên, đơn giá xây dựng hoặc thi công nhà xưởng thép tiền chế sẽ dao động trong khoảng nhất định, cụ thể:

 • Nhà xưởng nhà kho có diện tích dưới: 1500 m2 >>> 1.300.000 – 2.000.00 đồng/m2
 • Nhà xưởng sản xuất có diện tích từ 3000 – 10.000 m2 >>> 1.500.000 – 1.800.000 đồng/m2
 • Nhà xưởng có diện tích trên 10.000 m2 >>> 1.200.000 – 2.000.000 đồng/m2.

Quý khách có nhu cầu báo giá xây nhà xưởng thép tiền chế cụ thể, xin vui lòng liên hệ với Đại Thanh qua hotline 0935 680 567 – 0944 680 678 để được cung cấp giá chính xác nhất. Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *