Dự án thi công bãi đỗ xe bệnh viện Hoàn Mỹ – TPHCM

Đại Thanh tiên phong là một trong những đơn vị thi công thảm bê tông nhựa nóng có đội ngũ nhân viên, công nhân giàu kinh nghiệm, trang bị nhiều những máy móc hiện đại và có tiếng vang lớn trong ngành xây dựng. Một trong những công trình góp phần mang đến thành công của chúng tôi đó là Dự án thi công bãi đỗ xe bệnh viện Hoàn Mỹ tại Phú Nhuận – TPHCM. Công trình với sứ mệnh phục vụ cho quá trình khám chữa bệnh của đơn vị, thuận tiện quá trình đỗ xe và kịp thời xử lý những tình huống xấu nhất. 

thi công bãi đỗ xe bệnh viện hoàn mỹ hcm

Đây là một trong những công trình quan trọng nên chúng tôi đã triển khai thi công vì mục đích chung mang đến chất lượng, rộng rãi nhưng vẫn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ. Bãi đỗ xe bệnh viện Hoàn Mỹ là một trong những dự án hạ tầng nổi bật trong năm qua của công ty Đại Thanh.

1. Thông tin chi tiết về dự án thi công bãi đỗ xe bệnh viện Hoàn Mỹ – TPHCM

1.1 Thông tin dự án

Công trình: Bệnh viện Hoàn Mỹ

Hạng mục: Thi công hạ tầng – thi công bãi đỗ xe bệnh viện Hoàn Mỹ – Phú Nhuận

Địa chỉ: 60-60A Phan Xích Long, Phường 1, Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Diện tích thi công: 815 m2

du-an-thi-cong-tham-be-tong-nhua-nong-cho-bai-giu-xe-benh-vien

du-an-thi-cong-tham-be-tong-nhua-nong-cho-bai-giu-xe-benh-vien;
Mô phỏng dự án

2.2 Chi tiết các hạng mục dự án

Bệnh viện Hoàn Mỹ – Phú Nhuận là bệnh viện tư nhân đầu tiên tại Việt Nam, thuộc Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ. Bệnh viện có quy mô 300 giường tại thành phố Hồ Chí Minh phục vụ hơn 2.500 bệnh nhân ngoại trú hàng ngày. Số lượng bệnh nhân tiếp nhận khám và chữa bệnh tại bệnh viện rất đông do đó việc xây dựng một bãi đỗ xe rộng rãi, chất lượng và khoa học là điều rất cần thiết. 

Để đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh biên độ lớn này, chúng tôi xác định dự án này cần được thiết kế hiện đại, thông minh thuận tiện cho người dân khi đến khám. Cùng với đó là đáp ứng nhanh nhất việc tiếp nhận những trường hợp khẩn cấp nhưng cũng đảm bảo mỹ quan cho bệnh viện. Không gian bãi cần rộng rãi, sắp xếp hợp lý, hệ thống đường nội bộ thuận tiện cho quá trình đỗ xe. 

Bãi đỗ xe bệnh viện được thi công bao gồm các hạng mục:

 1. Thi công hệ thống cống thoát nước
 2. Thi công thảm bê tông nhựa nóng – hoàn thiện sân bãi, đường ra vào
 3. Nhà điều hành
 4. Các hạng mục khác: Chốt bảo vệ, Hệ thống mái che, vạch kẻ đường, đèn chiếu sáng, camera giám sát, phòng cháy chữa cháy,..

Bãi đỗ xe sau kho hoàn thiện có công năng đáp ứng được lượng lớn số lượng xe cộ từ khách hàng và nhân viên nội bộ. Bãi xe bao gồm khu vực đậu xe ôt ô xe máy. Cùng với đó là hệ thống mái hiên tự động và bãi giữ xe thông minh, giúp cho cơ sở hạ tầng bệnh viện thêm phần đẳng cấp, hiện đại, phục vụ tốt nhiều đối tượng khách hàng.

2. Giai đoạn thi công bãi giữ xe

Giai đoạn 1: thi công cống thoát nước 

Quá trình thi công cống thoát nước bãi giữ xe bệnh viện bao gồm các bước như: đào hố móng, thi công đệm thoát nước, hạ cống và lắp cống. Các công đoạn do chính đội công nhân của Đại Thanh thực hiện một cách cẩn thận và chính xác để đảm bảo tính hiệu quả và an toàn của hệ thống. Sau đó, chúng tôi tiến hành việc đắp đất hoàn thiện, sử dụng máy đầm bê tông để đảm bảo sự ổn định và đồng đều của bề mặt đất.

Cuối cùng, sau khi công trình hoàn thành, tiến hành nghiệm thu để kiểm tra chất lượng và tuân thủ đúng các tiêu chí kỹ thuật đặt ra. Bước này cũng bao gồm làm sạch khu vực thi công và thực hiện bảo trì nếu cần thiết trước khi chính thức bàn giao công trình.

Giai đoạn 2: Thi công thảm bê tông nhựa nóng cho bãi giữ xe

– Giải phóng mặt bằng:

Khu vực bãi giữ xe có diện tích tổng là 815 m2 và tách biệt hoàn toàn với các khu vực nội bộ khác nên chúng tôi sẽ tiến hành giải phóng mặt bằng và cắm cọc tim định ranh giới riêng biệt. 

Rào chắn và cắm cọc cảnh báo làm ranh giới khu vực đang thi công để đảm bảo an toàn cho người dân và không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày của bệnh viện.

Điều phối xe cơ giới tiến hành xử lý mặt bằng cũ, thi công nền hạ để tạo nên một phần nền đường vững chắc.

– Thi công cấp phối đá dăm 

Quá trình thi công thảm bê tông nhựa nóng bắt đầu bằng với việc san rải cấp phối đá dăm, tạo nền hạ cho công trình. Sau đó, chúng tôi sẽ sử dụng máy lu để lèn nền hạ. Ban đầu, máy lu hoạt động với vận tốc chậm. Sau đó chúng tôi chuyển sang sử dụng lu có tải trọng nặng để tiếp tục lèn đến khi đạt được độ chặt theo yêu cầu kỹ thuật.

Sau khi hoàn thành lớp đá dăm thì áp dụng lên bề mặt đường một lớp nhựa thấm bám. Bước này giúp tăng cường tính chất kết dính và đảm bảo lớp nhựa kết hợp mạnh mẽ với bề mặt đá dăm, đồng thời tạo ra một lớp bảo vệ chống thấm hiệu quả cho công trình thi công bãi đỗ xe bệnh viện Hoàn Mỹ.

tham-be-tong-nhua-nong-thi-cong-bai-giu-xe
Hình ảnh hiện trường quá trình cấp phối đá dăm

– Thi công bê tông nhựa nóng 

Chúng tôi sẽ sử dụng máy chuyên dụng rải lớp hỗn hợp BTN lên vùng cần thi công và điều phối nhân sự theo sau máy rải để bù vật liệu đến những nơi trật hẹp máy rải không đến được.

Phân công xe lu đi ngay phía sau máy rải để lu lèn chặt lớp mặt đường mới ngay lúc hỗn hợp vật liệu đang đạt nhiệt độ lý tưởng. Máy lu được điều khiển di chuyển nhịp nhàng, giữa các khu vực, không để bánh lu dừng tại một điểm cố định. Đồng thời bổ sung dầu chống dinh lên bánh lu để phòng trừ trường hợp vật liệu dính trên bánh lu làm hư hỏng lớp mặt đường. 

Chúng tôi sử dụng kết hợp các loại máy lu: lu bánh cứng 8 tấn và 12 tấn, kết hợp với bánh hơi 16 tấn để áp dụng trong giai đoạn lu lèn mặt đường.

 • Lần đầu tiên, chúng tôi sử dụng một chiếc xe lu 8 tấn, di chuyển với tốc độ từ 5-6km/h.
 • Trong lần thứ hai, chúng tôi chuyển sang sử dụng một chiếc xe lu bánh hơi 16 tấn, vận hành ở tốc độ 2-3km/h.
 • Cuối cùng, ở lần lu cuối cùng, chúng tôi chọn xe lu 12 tấn và di chuyển với vận tốc là 1,5km/h.

Để đảm bảo độ kết dính của lớp bê tông, việc lựa chọn và thực hiện quá trình lèn là quan trọng, vì thế trong quy trình thi công bê tông nhựa nóng chúng tôi luôn tuân thủ các kỹ thuật về:

 • Sơ đồ lũ lèn tiêu chuẩn
 • Tốc độ lũ lèn đúng kỹ thuật
 • Sự phối hợp của các loại lu
 • Số lần từng loại lu lu lèn qua một điểm.

Sau quá trình lu lèn cũng là thời điểm kết thúc giai đoạn thảm nhựa nóng.

Giai đoạn 5: Thi công các công trình phụ

Những công trình phụ được chúng tôi tiến hành theo sau gồm có như: Các chốt bảo vệ, bố trí thiết bị an ninh tự động, Hệ thống mái che thông minh, sơn kẻ đường, đèn chiếu sáng, camera giám sát, thiết bị phòng cháy chữa cháy………

3. Hình ảnh về dự án thi công bãi đỗ xe bệnh viện Hoàn Mỹ – Phú Nhuận

Dưới đây là một số hình ảnh về dự án :

4. Những ưu điểm nổi bật của dự án thi công

Đại Thanh được biết là một đơn vị có lịch sử phát triển lâu dài trong lĩnh vực thi công hạ tầng, đặc biệt là về thi công bê tông nhựa nóng. Cùng với sự cố gắng tiến bộ không ngừng nghỉ của đội ngũ nhân viên, công ty chúng tôi đã vươn lên vượt bậc nhờ vào những dự án chỉnh chu, chất lượng từ “gỗ đến sơn”, và dần chiếm được thiện cảm từ nhiều khách hàng.

Dự án thi công bãi đỗ xe bệnh viện Hoàn Mỹ – TPHCM là một minh chứng điển hình, đánh giá nên năng lực của đơn vị chúng tôi. Cùng điểm qua một số ưu điểm nổi bật của dự án như:

– Bãi xe được thi công thần tốc, bàn giao đúng tiến độ, giúp chủ đầu tư tiết kiệm được nhiều chi phí phát sinh từ ảnh hưởng của dự án chưa hoàn thiện.

– Chất lượng công trình đạt yêu cầu cam kết, mặt đường bê tông nhựa nóng bền đẹp, tải trọng tốt, giúp thay đổi hoàn toàn mới so với hiện trường trước đó và có thể đưa vào khai thác ngay sau khi bàn giao.

– Xây dựng nên một hệ thống bãi đậu xe bệnh viện thông minh, từ các thiết bị điện tử hay hệ thống an ninh, báo cháy cũng đều trang bị hiện đại, phù hợp với tiêu chí an toàn hiện đại.

– Trong suốt thời gian tiến hành thi công, nhà thầu luôn tuân thủ quy tắc xây dựng và áp dụng nghiêm chỉnh công tác an toàn lao động. Giảm thiểu tối đa áp lực từ hiện trường dự án đến các khu vực nội bộ của bệnh viện.

Tự hào với thành công của mình trong việc thi công hạ tầng và bãi đỗ xe bệnh viện Hoàn Mỹ nói riêng và thi công bãi đỗ xe tại HCM nói chung . Chúng tôi đã tạo nên không gian thoải mái, rộng lớn để phục vụ du khách, đặc biệt trong các mùa cao điểm.

Trên đây là một số những thông tin về dự án “Thi công bãi đỗ xe bệnh viện Hoàn Mỹ – Phú Nhuận mà chúng tôi muốn thông tin đến bạn. Với mục tiêu mang những con đường trải bê tông nhựa nóng đẹp và chất lượng nhất đến mọi nơi. Góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh. 

——————————————————————–

NG TY TNHH XD TM DV ĐẠI THANH

Địa chỉ: 54 Nguyễn Ngọc Nhựt, P.Tân Quý, Q.Tân phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 0935 680 567 – 0944 680 678.(Call/Zalo)

MST: 0314323259

Email: xaydung.daithanh86@gmail.com.

Website: xaydungdaithanh.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *