Thi công thảm bê tông nhựa nóng tại Long An

Thảm bê tông nhựa nóng là gì?

Với công nghệ và kĩ thuật ngày càng phát triển thì bê tông nhựa nóng không còn xa lạ gì đối với mỗi người. Bê tông nhựa là một loại vật liệu rất quan trọng và phổ biến trong đường bộ, thường được sử dụng trong các dự án sân bay, nhà xưởng, bãi đỗ xe, đường xá đô thị, đường hẻm, đường khu dân cư, khu dự án… Bê tông nhựa là hỗn hợp cát, đá, nhựa đường và bột cấp phối và thường được sử dụng để thảm các bề mặt đường khách nhau.

Bê tông nhựa nóng được sản xuất bằng cách đốt nóng chảy nhựa đường và trộn với vật liệu đã được rang khô để loại bỏ hết hơi ẩm trước khi trộn. Các vật liệu được trộn ở nhiệt độ 130 độ- 160 độ

Thi công thảm bê tông nhựa nóng là gì
Thi công thảm bê tông nhựa nóng là gì?

Trong thi công nhựa nóng gồm có những loại bê tông như sau:

  • Bê tông nhựa nóng hạt mịn 
  • Bê tông nhựa nóng hạt trung
  • Bê tông nhựa nóng hạt thô

Quy trình trải thảm bê tông nhựa nóng

Quy trình thi công thảm bê tông nhựa nóng
Quy trình thi công trải thảm bê tông nhựa nóng

Bước 1: Xử lí mặt đường hiện tại

Bước đầu tiên trong quá trình lắp đặt nhựa đường là loại bỏ bề mặt hiện có; cho dù đó là nhựa đường, bê tông hay đá lát. Việc phá dỡ và di dời được hoàn thành bằng máy móc hạng nặng, bao gồm xe nâng và xe nâng nhỏ và khi cần thiết, xe xúc lật phía trước và xe ben lớn. Các nhà thầu thi công cần dọn sạch sẽ mặt đường cũ nếu muốn có một công trình rải thảm bê tông nhựa nóng chất lượng và nhanh chóng.

Bước 2: Phân loại và độ dốc

Ở bước này, các kĩ sư phải phân loại và tính toán độ dốc phù hợp để thiết kế và đảm bảo quy hoạch công trình. Với một phiến đá sạch, công nghệ giúp các chuyên gia nhựa đường của Đại Thanh chuẩn bị bề mặt để thoát nước thích hợp một cách nhanh chóng nhất

Sử dụng phương tiện di chuyển có hướng dẫn bằng la-de và máy phân loại động cơ tự động. Kỹ sư của Đại Thanh sẽ phân loiaj bề mặt thảm bê tông nhựa nóng để đảm bảo kỹ thuật và độ dày của mặt đường.

Thoát nước thích hợp là rất quan trọng đối với nhựa đường và mặt đường nhựa. Vì nước là nguyên nhân chính gây ra hư hỏng, bao gồm ổ gà, vết nứt và cả những ổ voi,…

Bước 3: Chuẩn bị thi công lớp nền phụ

Trong quá trình lắp đặt, độ dày của đế, độ ổn định của nền và độ đầm nén là những bước thiết yếu . Nếu lớp nền phụ không được nén chặt thích hợp, bề mặt nhựa đường trên cùng sẽ không có độ bền trong nhiều năm. 

Bước 4: Kiểm tra độ chắc chắn của lớp nền

Sau khi lớp nền được cấp phối và nén chặt hoàn toàn, Đại Thanh sẽ làm thêm một bước bổ sung để đảm bảo bề mặt bên dưới chắc chắn và hỗ trợ đường nhựa mới

Bước 5: Rải thảm bê tông nhựa nóng

Sau khi đế phụ được đặt và bất kỳ khu vực mềm nào được xác định và sửa chữa; thì đã đến lúc thêm chất kết dính và rải thảm bê tông nhựa nóng.

Nhựa nóng hay còn gọi là chất kết dính có thể được coi là độ bền của bề mặt nhựa đường mới. 

Rải thảm bê tông nhựa nóng - xây dựng đại thanh
Rải thảm bê tông nhựa nóng

Bước 6: Cài đặt bề mặt nhựa đường mới

Khi các kết cấu hỗ trợ của bề mặt nhựa đường mới được lắp đặt. Thì lớp trên cùng của nhựa đường mới sẽ được thêm vào để mang lại một chuyến đi sạch sẽ và êm ái.

Nhựa đường bề mặt được tạo thành từ cốt liệu nhỏ, cát và dầu.

Sự kết hợp của các vật liệu này tạo ra nhựa đường đen tuyền, khi được lắp đặt một cách thích hợp, sẽ mang lại một chuyến đi êm ái và bề mặt hoàn thiện sáng bóng, hấp dẫn. Rất hiếm khi lắp đặt mặt đường nhựa không kết nối với đường lái xe, đường hoặc bãi đậu xe hiện có. Do đó, các nhà thầu lát bê tông nhựa phải tìm cách làm phẳng quá trình chuyển đổi từ bề mặt cũ sang bề mặt mới.

Bước 7: Lu lèn thảm bê tông nhựa nóng

Sau khi bê tông nhựa và các mối nối, toàn bộ bề mặt sẽ được làm phẳng và đầm chặt. Sử dụng xe lu, mặt đường bê tông nhựa mới được lu lèn và láng phẳng. Bước này đảm bảo không để lại các vết lồi nhỏ của cốt liệu hoặc đá chọc qua bề mặt nhẵn mới. 

Lu lèn bê tông nhựa nóng - Xây dựng Đại Thanh
Lu lèn bê tông nhựa nóng

Công ty TNHH Xây Dựng Đại Thanh cung cấp dịch vụ thi công trải thảm bê tông nhựa tại tất cả các quận trên địa bàn tphcm gồm các quận: Quận 1, Quận 12, Quận Thủ Đức, Quận 9, Quận Gò Vấp, Quận Bình Thạnh, Quận Tân Bình, Quận Tân Phú, Quận Phú Nhuận, Quận 2, Quận 3, Quận 10, Quận 11, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 8, Quận Bình Tân, Quận 7, Huyện Củ Chi, Huyện Hóc Môn, Huyện Bình Chánh, Huyện Nhà Bè, Huyện Cần Giờ.

Đại Thanh là đơn vị chuyên nhận trải thảm bê tông nhựa nóng giá rẻ, chúng tôi chuyên thi công tại:

  • Thi công bê tông nhựa nóng tại TPHCM
  • Thi công bê tông nhựa nóng tại Vũng Tàu
  • Thi công bê tông nhựa nóng tại Long An
  • Thi công bê tông nhựa nóng tại Bình Phước
  • Thi công bê tông nhựa nóng tại Tây Ninh

Chúng tôi cam kết sẽ đem tới cho quý khách hàng của mình những công trình chất lượng nhất, thẩm mỹ nhất với chi phí thấp nhất. Sự hài lòng của quý khách hàng, chính là niềm vui và cũng là động lực để chúng tôi tiếp tục và cố gắng hơn nữa cho những công trình sẽ và sắp thi công. Xin cảm ơn!

Mọi chi tiết xin liên hệ

CÔNG TY TNHH XD TM DV ĐẠI THANH

Địa Chỉ : 54 Nguyễn Ngọc Nhựt, P.Tân Qúy, Q.Tân Phú – TPHCM

MST : 0314323259

Hotline : 0935 680 567 – 0944 680 678

Email : xaydung.daithanh86@gmail.com

Website : xaydungdaithanh.com.vn

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *